Home » , » Các cách tác động lên tiềm thức để suy nghĩ tích cực & thành công vượt trội

Các cách tác động lên tiềm thức để suy nghĩ tích cực & thành công vượt trội


Hãy tạo điều kiện cho tâm trí trở nên tích cực hơn mọi lúc, mọi nơi. Bạn nên hiểu rằng sức khỏe thể chất phản ánh suy nghĩ và thái độ của tâm hồn. Chắc bạn từng nghe câu châm ngôn: “Hãy nói cho tôi biết bạn suy nghĩ điều gì, tôi sẽ biết bạn là ai”. Câu này gần giống với ý nghĩa câu nói của văn hào William James: “Chúng ta sẽ trở thành điều mà chúng ta nghĩ đến nhiều nhất”.
Điều đó có nghĩa là gì? Tiềm thức có khả năng liên lạc với ý thức của bạn. Những khái niệm, ý tưởng, giải pháp cho các vấn đề sẽ trở thành nguồn kiến thức mà bạn nhận được. Và hơn thế nữa, tâm trí bạn là nơi lưu trữ sức mạnh cả cụ thể lẫn dưới dạng tiềm ẩn. Ý thức và tiềm thức của bạn chỉ có thể làm việc hài hòa cùng nhau khi bạn biết cách tác động đến tâm trí mình một cách khôn khéo. Để đạt đến trạng thái tinh thần lạc quan, khỏe mạnh tự nhiên, bạn phải làm chủ được tâm trí mình trước những kích thích từ bên ngoài. Có ba cách làm chủ mà bạn có thể áp dụng: gợi ý, tự kỷ ám thị và ám thị do tiềm thức.

Gợi ý

Mọi kích thích đi vào não bộ qua năm giác quan – thính giác, thị giác, xúc giác, khứu giác, vị giác (tai, mắt, da, mũi, lưỡi) – đều là những hình thức của gợi ý. Chúng là lộ trình để những yếu tố bên ngoài “đi” vào trong và tác động đến bạn từng ngày. Mọi thứ bạn tiếp xúc đều được lưu lại trong tiềm thức năm giác quan. Một khi đã làm chủ được những kích thích tác động đến giác quan, bạn hãy xem tất cả những kích ấy như những luồng tư tưởng lành mạnh và tốt đẹp.

Tự kỷ ám thị

Tự kỷ ám thị là quy trình cung cấp kích thích cho bản thân một cách vô tình hay hữu ý thông qua năm giác quan. Cách này dùng đến trí tưởng tượng hoặc suy nghĩ. Dưới sự chỉ dẫn của “Tự kỷ ám thị”, bạn được nhắc nhở rằng những gì đi vào tâm trí con người qua năm giác quan đều hữu ích và tốt đẹp. Có thể từ bên trong, bạn sẽ nghe thấy lời phản biện: “Nhưng cuộc sống này vẫn luôn có những mặt xấu không tránh được”. Đây chính là nơi những lời tự kỷ ám thị có thể xâm nhập và hoạt động. Ý nghĩa tiềm ẩn của triết lý sống Tinh thần vui tươi là: Tìm kiếm điều tốt đẹp trong bất cứ điều gì bạn nhìn thấy, nghe, nếm, cảm nhận hoặc ngửi được. Bạn càng lặp đi lặp lại một cách có ý thức về một thông tin nào đó, cũng như càng dành nhiều niềm tin và cảm xúc cho điều đó, nó sẽ càng gắn chặt hơn vào tiềm thức bạn. Tương tự, bằng cách xây dựng những suy nghĩ về thành công, bạn sẽ làm cho mọi điều trở thành sự thật hiển nhiên. Đó là cách nhiều người thành công đã áp dụng.
Những người thành công là những người luôn biết tìm kiếm khía cạnh vui tươi và tốt đẹp trong mọi việc. Từ hôm nay trở đi, bạn cũng nên như vậy. Bạn sẽ tươi cười cả những lúc không vui. Bạn sẽ không còn quá ích kỷ hay tự tôn về bản thân. Bạn sẽ nuôi dưỡng niềm vui, tính hài hước bằng cách mỗi ngày tìm ra một điều gì đó để vui đùa, nhất là khi bạn cần giải tỏa căng thẳng. Bạn sẽ mở rộng tâm hồn, nới rộng vòng tay với tất cả mọi người để cảm thấy niềm vui luôn ngập tràn trong đời bạn.

Ám thị do tiềm thức

Ám thị do tiềm thức là cách truyền thông tin được lưu giữ trong tiềm thức. Thông tin sẽ trở về với bạn dưới dạng những ý nghĩ, giấc mơ, cảm xúc, khái niệm, quy tắc, giải pháp và suy nghĩ. Khi bạn cố nuôi dưỡng tâm trí mình bằng những ý nghĩ, thông tin tốt đẹp và giữ tâm trí mình trong một khuôn mẫu thích hợp, nghĩa là bạn đang cung cấp cho tiềm thức những “chất bổ” để phát triển toàn diện. Khi đó, sẽ tự tạo nên sản phẩm của tinh thần bằng những “thức ăn” mà bạn cung cấp cho nó.
Những nhà lập trình máy tính đều có khái niệm GIGO (Garbage In, Garbage Out – “Nhận rác, thải rác”). Nếu máy tính nhận vào dữ liệu xấu thì nó cũng sẽ cho ra thông tin kém chất lượng. Tinh thần của bạn cũng hoạt động tương tự như vậy. Hãy lập trình cho tinh thần của bạn trên cơ sở NINO (Nourishment In, Nourishment Out – “Nhận bổ ích, xuất lành mạnh”). Và những thành phẩm mới ra lò này chính là hình thức tự động duy trì trạng thái tích cực của tâm hồn.

Thực hành: Tự gợi ý những điều tốt đẹp
“Gợi ý”, “tự kỷ ám thị” và “ám thị do tiềm thức” là những vấn đề của thói quen mà chúng ta có thể luyện tập được bằng cách quan tâm đến chúng. “Gợi ý” và “tự kỷ ám thị” là những thói quen mà bạn có thể xây dựng cho mình, chúng được ví như “thức ăn tinh thần”. “Ám thị do tiềm thức” là loại ám thị cần đến sự chú ý của chúng ta, đó là học cách cảm nhận niềm vui khi có được một suy nghĩ hay cảm xúc mới. Hãy luyện tập như vậy mỗi ngày.
Gợi ý: Hãy tạo ra thói quen cho mình bằng cách dành cho một trong năm giác quan được cảm nhận những điều tốt đẹp và ý nghĩa. Hãy ngắm nhìn vẻ đẹp của một bông hoa, đi thăm một hiệu bánh và hít mùi thơm. Hãy đến với những buổi hòa nhạc, nghe một chương trình thú vị trên ra – đi – ô, nếm hương vị tuyệt hảo của bánh mì như thế đó là món ăn duy nhất bạn có trong ngày. Hãy cảm nhận cảm giác sần sùi của vỏ cây. Hôm nay, bạn sẽ làm gì để nuôi dưỡng giác quan của mình bằng những “thức ăn” bổ dưỡng?
Ám thị do tiềm thức:
Hãy nhận biết một cách có ý thức về thái độ bạn cần phải có khi đến với những “ám thị do tiềm thức”. Đó không phải là những ý tưởng, khái niệm, giải pháp hay những cảm dễ chịu, mà phải là cảm xúc thăng hoa trong niềm vui khó có thể diễn tả bằng ngôn ngữ. Bạn hãy dành một ít thời gian để ghi lại những bước tiến của tinh thần: Hôm nay, tiềm thức đã có bạn thưởng thức “món ngon” nào

Hãy viết ra giấy mỗi khi nhận ra “ám thị do tiềm thức” đem lại hiệu quả cho mình. Đó có thể là giải pháp cho một tình huống hay ý tưởng nào đó để tiến hành công việc. Từ những điều ghi chép được, bạn sẽ có cơ sở để tin rằng, thái độ của tinh thần tích cực đã giúp bạn thành công.
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>