Quyền năng của tinh thần tích cực


Tinh thần tích cực như một đấng quyền năng với nguồn sức mạnh tiềm ẩn có thể làm sống dậy những hy vọng trong bạn đồng thời giúp bạn vượt qua tâm trạng chán chường, tuyệt vọng. Bằng cách duy trì và phát triển tinh thần tích cực, bạn sẽ đạt được trạng thái tinh thần lành mạnh và hiệu quả cả trong giao tiếp với mọi người lẫn trong những chọn lựa riêng của bản thân; điều này sẽ đưa bạn ngày càng tiến gần hơn với mơ ước của mình. Đó là lý do vì sao thái độ tích cực còn được nói một cách triết lý là: “Tôi có thể - Tôi sẽ làm được”.
Với thái độ tích cực, bạn sẽ không còn những suy nghĩ bi quan về những vướng mắc mình gặp phải mà thay vào đó là cảm giác hài lòng, tự hạnh phúc với bản thân và có xu hướng thân thiện hơn với mọi người. Khi đó, bạn sẽ có tinh thần thoải mái, có được khả năng thấu hiểu nội tâm và cảm xúc tích cực để quý trọng bản thân cũng như mang niềm vui đến cho người khác. Nhờ vậy, Bạn sẽ tự tạo thêm cho mình thêm nhiều cơ hội, đẩy lùi những điều tiêu cực.
Thái độ tích cực mang đến cho chúng ta hiệu quả đáng ngạc nhiên, nhưng trạng thái đó không tự nhiên mà có. Thái độ tích cực đòi hỏi bạn phải thực hiện nó một cách liên tục, trong mọi hoàn cảnh và ở bất cứ đâu trong mọi hoàn cảnh và ở bất cứ đâu trong cuộc sống. Đây là điều rất quan trọng vì nó là quá trình hình thành nên “thói quen”, nếu bạn quyết tâm thực hành mỗi ngày. Bằng cách đó, bạn sẽ tạo nên trong tâm thức của mình hình ảnh về nó, mọi hoạt động sẽ linh hoạt một cách tự nhiên giống như bật một công tắc hay thắt giây giày thôi. Tinh thần tích cực phải đạt được trạng thái tự nhiên như hơi thở vậy. Tuy nhiên, khi có bất kỳ tư tưởng nào xuất hiện trong đầu, hãy cẩn thận với nó vì như một tấm bảng chỉ dẫn ở thành phố New York đã viết: ‘Hãy cẩn thận! Bạn không thể thay đổi được hành trình trong mười dặm kế tiếp”.


Cuộc sống của chúng ta ngày nay lệ thuộc quá nhiều vào thói quen, nhiều lúc, ta tưởng như mình bị chính những thói quen điều khiển. Những thói quen ấy và ảnh hưởng của chúng là tích cực hay tiêu cực hoàn toàn phụ thuộc vào chọn lựa của bạn. Bạn có thể chọn cách để tâm trí mình luôn ở thế chủ động, không bị những suy nghĩ u mê khống chế. Bạn cũng có thể thay thế những thôi thúc tiêu cực bằng ý nghĩ tích cực. Nhờ những thói quen tích cực tác động, đầu óc bạn sẽ thêm tỉnh táo, trí tưởng tượng thêm phong phú, lòng nhiệt tình, sự đam mê sẽ thêm cháy bỏng và ý chí được tiếp thêm sức mạnh.
Thái độ tích cực tạo ra một lực hút lớn đối với những điều tốt đẹp. Tương tự, người sở hữu tinh thần tích cực sẽ có sức cuốn hút người khác bằng chính sự lạc quan, tin yêu vào cuộc sống của mình.
Thái độ tích cực tạo ra một lực hút lớn đối với những điều tốt đẹp. Tương tự, người sở hữu tinh thần tích cực sẽ có sức cuốn hút người khác bằng chính sự lạc quan, tin yêu vào cuộc sống của mình.
Trên đường đời, ai mà chẳng đôi lần thất bại, nhưng nếu ta luôn vững tin bằng tinh thần lạc quan và tích cực thì ta sẽ không bị nhấn chìm vào cảm giác khổ đau, tuyệt vọng. Chúng ta sẽ không cảm thấy quá căng thẳng, nặng nề khi phải đối diện với hoàn cảnh khó khăn có thể xảy đến bất kỳ lúc nào, để từ đó biết rút ra bài học kinh nghiệm.
Thái độ tích cực luôn tạo nên những phản ứng tinh thần chính xác đối với mỗi tác động bên ngoài. Khi đó, bạn sẽ biết cách suy nghĩ, hành động và có cách cư xử đúng đắn trong mọi hoàn cảnh. Tâm hồn bạn và cuộc sống này là những điều bạn được tùy nghi sử dụng để đem lại ích lợi tuyệt đối cho chính mình. Do đó, sử dụng nó thể nào để đem lại hiệu quả chỉ phụ thuộc vào bạn mà thôi.
Thái độ tích cực giúp bạn suy nghĩ và hành động sáng suốt hơn, luôn biết hướng về một tương lai xán lạn, mà nơi đó ước mơ và khát vọng của bạn có thể trở thành hiện thực. Bất kỳ khó khăn nào của cuộc sống, tiềm ẩn trong nó cũng là cơ hội cho những ai đủ sáng suốt nhận ra. Đúng như triết lý mà Thủ tướng Anh Benjamin Disraeli đã từng phát biểu: “Con người không phải là sản phẩm của hoàn cảnh mà là chủ thể tạo ra hoàn cảnh”.
Một trong những cách giúp bản thân suy nghĩ và hành động tích cực là chọn lấy một động lực thúc đẩy từ nộ tâm. Đó có thể là một câu “khẩu hiệu” thật ngắn gọn và ý nghĩa để nhắc nhở bạn bền bỉ thực hành sống tích cực cũng như kiên tâm theo đuổi mục đích đã đặt ra. Khi bạn nhắc đi nhắc lại trong đầu mình một suy nghĩ tích cực, đặc biệt là vào thời điểm phải đối diện với khó khăn, bạn sẽ thêm mạnh mẽ và kiên quyết để vượt qua tất cả nhằm đạt được điều tốt nhất có thể.

Xây dựng động lực

Bạn muốn tạo ra động lực để thúc đẩy và củng cố những suy nghĩ tích cực cho mình không? Nếu biết rõ thách thức mình đang muốn vượt qua, bạn có thể điều chỉnh động lực để phù hợp với mục tiêu đó.
Động lực sẽ trở thành phần quan trọng của nội tâm, vì vậy, bạn hãy chọn lựa cẩn thận để chúng có thể phản chiếu chính xác những niềm tin cao quý nhất trong bạn. Để rồi, bạn luôn “nghe” được sự hướng dẫn từ nội tâm, và hành động một cách đầy cảm hứng, phù hợp với thực tại. Tất cả những điều đó đều hướng tới mục tiêu duy nhất của bạn là trở thành một con người thống nhất – tức là, chính bản thân bạn.
Sau đây là một vài gợi ý để bạn tham khảo trong quá trình tự tìm nguồn động lực cho mình:
Hãy làm cho người khác điều bạn mong muốn họ làm cho mình.
- Tôi sống khỏe mạnh, đầy đủ và luôn hạnh phúc!
- Hãy thực hiện ngay!
- Nếu tin tưởng tôi sẽ đạt được.
- Trong mỗi khó khăn đều tiềm ẩn cơ hội.
Điều tôi quan tâm là thực hiện bằng cách nào, chứ không phải là giá mà…
- Những chiến thắng nhỏ sẽ tạo nên thành công lớn.
- Tôi có thể…Tôi sẽ làm được mọi thứ nếu quyết tâm.
Hãy lặp lại nhiều lần thành tiếng những động lực của bạn trong ngày với tất cả tình cảm và cảm xúc. Hãy ghi lại những động lực này và dán chúng lên những nơi bạn dễ nhìn thấy: trên gương trong phòng tắm, trên lịch để bàn, cửa tủ lạnh, trong ví…Nhẩm đi nhẩm lại càng nhiều lần, bạn càng nhanh chóng tạo được những thói quen tích cực.


_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>