Home » , , » Bài Học 50 Xu Về Lòng Kiên Trì

Bài Học 50 Xu Về Lòng Kiên Trì

BÀI HỌC 50 XU VỀ LÒNG KIÊN TRÌ
Không lâu sau khi nhận bằng "tốt nghiệp" từ "Trường Đại học Thất bại", Darby đã chứng kiến một câu chuyện khiến anh nghiệm ra rằng từ "Không" không nhất thiết phải có nghĩa là Không.
.......
Một buổi chiều khi ông đang phụ ông bác xay lúa mì trong nhà xay cũ của ông ấy - ông bác này làm chủ một trang trại lớn trong đó có một số nông dân da màu làm công hưởng hoa lợi - thì cánh cửa nhẹ nhàng mở ra và một cô bé da màu, con gái của một tá điền, bước vào đứng bên cửa.
- Ông bác nhìn lên, trông thấy cô bé và quát cộc lốc: "Mày muốn gì?"
- Cô bé lễ phép đáp: "Mẹ cháu bảo ông đưa cho mẹ cháu năm mươi xu".
- "Tao không đưa!", ông bác quát. "Mày biến về nhà đi!"
Nhưng cô bé không hề nhúc nhích.
Ông bác tiếp tục cặm cụi làm việc của mình nên không nhận thấy cô bé vẫn còn đứng đó. Khi ông ngẩng đầu lên lần nữa, nhìn thấy con bé, ông ấy hét: "Tao bảo mày về nhà kia mà! Đi đi, không tao quất cho một trận bây giờ!"
Cô bé vẫn bất động.
Ông bác quẳng bao lúa mì mà ông sắp cho vào máy xay xuống và hằm hằm tiến về phía cô bé.
Darby nín thở và chắc rằng mình sắp chứng kiến một trận lôi đình của ông bác tính tình nóng nảy.
...
Khi ông bác đến gần chỗ đứa bé đang đứng, nó nhanh chóng bước lên một bước, nhìn thẳng vào mắt ông và rít lên: "Mẹ cháu phải có 50 xu đó!".
Ông bác sững lại, nhìn chằm chằm vào cô bé rồi đưa tay vào túi lấy 50 xu đưa cho nó.
Cô bé cầm tiền và chầm chậm lùi về phía cửa trong khi mắt vẫn nhìn xoáy vào người đàn ông to lớn vừa bị khuất phục trước nó.
Bài Học 50 Xu Về Lòng Kiên Trì


Darby hồi tưởng lại 30 năm bán bảo hiểm nhân thọ, và anh nhận ra rằng thành công của mình có phần không nhỏ từ bài học anh đã học được từ cô bé: "Mỗi lần một khách hàng tiềm năng nào đó chào đón tôi ra cửa mà không mua bảo hiểm của tôi, tôi lại nhớ đến hình ảnh cô bé đứng đấy, trong cái nhà xay cũ, mắt mở to đầy thách thức, và tôi tự nhủ: 'Tôi phải bán bằng được hợp đồng bảo hiểm này'. Phần nhiều những hợp đồng mà tôi bán được đều từ những người đã từng nói 'Không' với tôi". Giờ đây Darby trở thành một trong số rất ít người có doanh số bán bảo hiểm nhân thọ trên một triệu đôla một năm.
Xem thêm >>>
>5 Câu Chuyện Đáng Suy Ngẫm
> 9 nguyên nhân dẫn đến thất bại

_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>