Home » , , » Những Bài Học Cuộc Sống

Những Bài Học Cuộc Sống

NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG

📖

 Bài Học 1: Cậu Bé Thông Minh.


Có một cậu bé, một ngày mẹ cậu bé dẫn cậu đến một cửa hàng tạp hóa để mua đồ, người chủ quán thấy cậu bé đáng yêu, liền mở hộp kẹo ra rồi bảo cậu lấy kẹo ăn, nhưng cậu bé lại lặng im không bốc.
Sau vài lần mời không được, người chủ quán tự bốc một vốc kẹo to bỏ vào túi của cậu bé. Về đến nhà, mẹ cậu thấy tò mò hỏi cậu bé tại sao lại không tự bốc kẹo?
Cậu bé trả lời: “Bởi vì tay của con nhỏ hơn tay của người chủ quán, vì thế ông ấy bốc sẽ được nhiều hơn con!”
📖

 Bài Học 2: Người Mù Thắp Đèn Lồng.


Có một người mù đến nhà người thân chơi, khi trời tối, anh này muốn về nhà, người thân của anh ta liền mang ra một chiếc đèn lồng, thắp lên rồi bảo: “Ngoài trời tối đen, anh hãy cầm cái đèn lồng này đi cho sáng nhé!”.
Người mù nghe vậy tức giận không chịu nổi nói: “Rõ ràng ai cũng biết rằng tôi bị mù, còn đưa đèn lồng cho tôi soi đường, chẳng phải muốn cười nhạo tôi sao?”
Người thân của anh này nói: “Anh đã hiểu lầm rồi, vì anh đi trên đường, rất nhiều người cũng đi trên đường, anh cầm đèn lồng, người khác có thể nhìn thấy anh, vì thế sẽ không thể đụng vào anh được”.
Người mù suy nghĩ một lát rồi nói: “Ừ, đúng nhỉ, cảm ơn em nhé!”.
📖

 Bài Học 3: Số Phận Của Người Công Nhân Xây Tường


Ba người công nhân đang xây một bức tường, có người đến hỏi: “Các bạn đang làm gì thế?”.
Người công nhân thứ nhất tức giận nói: “Không nhìn thấy à, đang xây tường”. Người thứ hai ngẩng đầu cười nói: “Chúng tôi đang xây tòa nhà cao ốc”.
Người thứ ba vừa làm vừa ngân nga hát, anh ta tươi cười nói: “Chúng tôi đang xây dựng một thành phố mới”.
Mười năm sau, người thứ nhất xây tường ở một công trường khác; người thứ hai ngồi trong một văn phòng chuyên vẽ bản vẽ xây dựng, anh ta đã trở thành một kỹ sư; người thứ ba chính là ông chủ của hai người này.
📖

 Bài Học 4: Nghệ Thuật Lắng Nghe.


Vị chủ tịch của một công ty lớn hỏi một cậu bé: “Sau này lớn lên con muốn làm gì?”
Cậu bé trả lời một cách rất hồn nhiên: “Con muốn trở thành phi công lái máy bay!”
Chủ tịch tiếp tục hỏi: “Nếu có một ngày, máy bay của con bay đến Thái Bình Dương, mà tất cả động cơ bị tắt, con sẽ làm gì?”
Người bạn nhỏ suy nghĩ một lát rồi trả lời: “Trước tiên con sẽ thông báo cho mọi người thắt dây an toàn, sau đó con sẽ nhảy dù ra ngoài”.
Câu trả lời của cậu bé khiến mọi người ngồi xung quanh cười đến vỡ cả bụng. Vị chủ tịch vẫn tiếp tục chăm chú nhìn cậu bé, để xem cậu bé có phải là người thông minh hay không, bất chợt ông nhìn thấy hai dòng nước mắt rưng rưng trên má của cậu bé. Ngay sau đó, vị chủ tịch liền hỏi cậu bé: “Tại sao con lại làm như vậy?”.
Cậu bé trả lời rất thành thật: “Con phải đi lấy nhiên liệu, rồi con sẽ quay trở lại!”.





_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>