Home » , , » NLP - 5 BÀI HỌC TIỀN TỶ TỪ CÁC TỶ PHÚ

NLP - 5 BÀI HỌC TIỀN TỶ TỪ CÁC TỶ PHÚCác tỷ phú đã thay đổi cách thế giới vận hành, cách chúng ta giao tiếp, đi lại và tận hưởng cuộc sống. Dĩ nhiên, họ kiếm được những khoản tiền khổng lồ nhờ đó.

10 bài học về cách kiếm tiền, thành công trong kinh doanh và tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống được các tỷ phú chia sẻ dưới đây không chỉ là ý tưởng tốt giúp bạn quản lý tài chính cá nhân mà còn có ý nghĩa trong việc bạn thực sự muốn công việc đang làm có thể tạo ra sự khác biệt.

1. Oprah Winfrey - Nữ hoàng talkshow Mỹ

Bài học: Bạn sẽ trở thành người mà bạn tin là mình sẽ trở thành. Bạn sẽ ở vị trí như bạn mong muốn dựa trên mọi thứ mà bạn đã tin tưởng.

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, bạn phải tin tưởng vào khả năng đạt được thành tựu to lớn trong đời. Rất nhiều tỷ phú trên thế giới tin rằng, họ hoàn toàn đủ khả năng làm điều gì đó khác biệt. Thay đổi là có thể. Thành công là có thể. Nhưng bạn sẽ không thể làm gì nếu việc đầu tiên bạn không làm là tin tưởng vào bản thân.

2. Pierre Omidyar - người sáng lập và là Chủ tịch trang đấu giá trên mạng eBay

Bài học: Điều chúng ta vẫn thường nói với nhau mỗi ngày chính là thành công của chúng ta thực sự dựa trên thành công của các thành viên, thành công của cả cộng đồng.

Điều này có nghĩa là những thành tựu bạn đạt được có mối liên hệ chặt chẽ với những việc bạn đã làm cho người khác. Nó không phụ thuộc hoàn toàn vào những thứ bạn biết, những người bạn quen. Nó chính là những việc bạn có thể làm cho những người bạn biết. Thành công tiếp nối sự rộng lượng.

3. Karl Albrecht - doanh nhân Đức - người sáng lập chuỗi siêu thị giảm giá Aldi

Bài học: Cuộc sống điển hình của một con người thường là không được định trước, không được chỉ dẫn, họ không thực sự sống, không thực sự thưởng thức. Chỉ những người ý thức được sống cũng giống như cuộc phiêu lưu và luôn phải đưa ra các lựa chọn giữa những cơ hội mà họ tìm thấy cho chính mình mới thiết lập được khả năng tự kiểm soát bản thân và sống một cách thực sự nhất.

Mọi thứ mà bạn làm hay không làm đều là do lựa chọn của bạn. Phần lớn chúng ta có xu hướng nghĩ rằng cuộc sống tình cờ đem đến cho chúng ta những thứ mà chúng ta gặp phải nhưng trên thực tế, chúng ta có thể lựa chọn, hoặc là tích cực đón nhận cơ hội và tạo ra cơ hội từ hoàn cảnh của mình hay khóa chặt những cơ hội đó và tự giới hạn chúng ta vào những điều không thể.

4. Mukesh Ambani - tý phú Ấn Độ đang giữ chức Chủ tịch kiêm CEO Reliance Industries Limited

Bài học: Tôi cho rằng niềm tin cơ bản của chúng ta là: sống là một cách trưởng thành và chúng ta phải luôn trưởng thành.

Thành công không phải là kết quả mà là cả quá trình. Các tỷ phú thực hiện quá trình đó tốt hơn phần lớn chúng ta. Họ luôn trong trạng thái khao khát đổi mới, củng cố và thể hiện nhiều hơn, tốt hơn mức có thể. Đó là nguồn nội lực liên tục giúp mỗi người trưởng thành hơn.

5. Michael Bloomberg - người sáng lập công ty tài chính Bloomberg L.P và hiện đang là Thị trưởng thành phố New York

Bài học: Hoàn thành mọi công việc là cốt lõi của thành công mà công ty chúng tôi đạt được.

Các tỷ phú luôn sở hữu đức tính kiên trì, bền bỉ. Những người thể hiện tốt nhất luôn cố gắng hết sức mình trước những công việc khó khăn. Điều này có nghĩa là những người thành công thường chọn làm việc mà người khác không muốn làm và đó là lý do tại sao họ hoàn tất được công việc.

Xem thêm: Thông tắc bồn cầu giá rẻ
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>