Home » , » VƯỢT QUA KÝ ỨC TỒI TỆ

VƯỢT QUA KÝ ỨC TỒI TỆ

Chúng người trong chúng ta phải đối mặt với những sự kiện khủng khiếp như hiếp dâm, cướp bốc, mất mát những người thân yêu nhất, cận kề cái chết, khủng hoảng tài chính… gây ra những tổn thương không nhỏ về mặt tâm lý. Tất cả những ký ức tồi tệ đó được tạo ra cùng với khả năng rằng bằng cách nào đó chúng ta neo giữ chúng sâu trong tư duy của chúng ta.


Bất cứ khi nào ai đó có vấn đề với việc buông bỏ một ký ức tồi tệ đó là bởi họ cứ mãi quyến luyến và gắn mình vào nó, bởi họ cho đó là một phần trong trí nhớ của họ. Thực tế là dù ký ức đó là gì, nó cũng chỉ ở một chỗ trong trí nhớ của bạn thôi. Nếu bạn lưu giữ nó trong ngăn “ký ức tồi tệ” thì bạn chỉ việc đi vào bên trong bạn, đối diện với nó, và làm cho nó nhỏ lại.
Việc giải quyết những ký ức ám ảnh bạn thường xuyên thật sự vô cùng quan trọng. Bởi hầu hết những ký ức xấu đều có thể đeo bám bạn suốt cuộc đời. Khi bạn có những kí ức dai dẳng đó, bạn có thể thay đổi nó bằng những bước vô cùng đơn giản sau:
Bước 1: Nghĩ về một ký ức nào đó mà bạn muốn ngừng suy nghĩ về nó
Bước 2: Chú ý đến cách những giác quan của bạn phản ứng với ký ức đó ra sao. Khi nhớ lại những ký ức đó, bạn nghe thấy những âm thanh gì, nhìn thấy những hình ảnh gì, cảm thấy như thế nào, ngửi thấy mùi hương gì. Dùng trí tưởng tượng vô biên của bạn Làm đông cứng cảnh tượng đó, và từ từ thu nhỏ lại cảnh tượng đó.
Bước 3: Lướt tới thời điểm cuối cùng của ký ức bạn và đông cứng khung cảnh đó lại, và tưởng tượng có một cây cọ sơn trắng xóa trước mặt, chộp lấy nó, tô trắng khung cảnh kia thật nhanh.


Bước 4: Lập lại 3 lần
Bước 5: Nhìn thấy bạn ở cuối bộ phim và quay ngược thước phim lại, nhìn lại những cảnh tượng đó và âm thanh ngược hướng. Xoáy những cảm xúc và cảnh tượng kia quanh bạn nhưng theo hướng ngược lại với chiều thuận của bạn.
Bước 6: Khi bạn cố gắng nghĩ về những kí ức tồi tệ kia,   bạn càng muốn nhớ, thì càng khó hơn cho bạn để bạn nhớ chúng vì giờ đây chúng thật mờ ảo và xa vời.

Chúc bạn thành công với những chia sẻ trên nhé!

Xem thêm: thông tắc bồn cầu
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>