Home » » 10 BƯỚC VƯỢT QUA CĂNG THẲNG CẢ THÂN & TRÍ CÙNG NLP

10 BƯỚC VƯỢT QUA CĂNG THẲNG CẢ THÂN & TRÍ CÙNG NLP

Quá trình tích tụ căng thẳng là một quá trình tích tụ lâu dài mà bạn đã biết, hiểu và quen với nó. Bạn bị căng thẳng nặng nhẹ bao nhiêu phụ thuộc vào việc bạn đã biết đến và quen với sự căng cơ, sự buồn thảm, sự không hài lòng, những lần độc thoại nội tâm tiêu cực và những hình tượng tối tăm u ám trong tâm trí bạn bao nhiêu. Bạn sẽ biết ngay khi nào nên bị căng thẳng.
Lấy ví dụ là khi bạn đang bị trễ giờ dự cuộc họp mà lại còn bị kẹt xe, hay là khi bạn nhận biết rằng thời gian đang trôi qua vun vút và nhiệm vụ bạn cần hoàn thành lại chẳng biết đâu là điểm dừng. Những người khác lại bị căng thẳng khi họ gặp khó khăn, chất lượng công việc kém hay có lẽ vì cấp trên đang đặt quá nhiều áp lực lên đôi vai họ. Căng thẳng cũng có thể do bạn tự thấy mình chưa đạt được những tiêu chuẩn cao chính mình đặt ra. Hoặc giả chỉ đơn giản là mọi việc không diễn ra suôn sẻ, hoặc chính bạn muốn bị căng thẳng.

stress


Dù cho sự căng thẳng trong bạn nghiêm trọng dến đau, hãy hiểu rằng bạn đã biết và quen với việc tạo ra nó cho chính bạn. Mặc dù căng thẳng thường có liên quan đến môi trường xung quanh, nhưng việc cần giải quyết ở đây chính là KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT PHẢN ỨNG/PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỐI VỚI NHỮNG TÌNH HUỐNG CĂNG THẲNG TIỀM ẨN.
Sau đây là cách chế ngự căng thẳng bằng cả THÂN & TRÍ cùng NLP
A.     TRÍ
Thử tưởng tượng một tình huống giả định mà bạn thường có xu hướng bị căng thẳng khi nó xảy ra (hướng đôi mắt bạn lên trên về bên phải nếu bạn thuận tay phải, và hướng lên trên bên trái nếu bạn thuận tay trái)
Bước 1: Hãy tập trung tâm trí của bạn vào tình huống giả định mà bạn sẽ ở trong đó. Và tưởng tượng rằng bạn chính là nhà làm phim đại tài.
Bước 2: Tạo ra một hình ảnh sống động về khung cảnh giả định đó, âm thanh xung quanh sẽ như thế nào.
Bước 3: Bạn (vị đạo diễn đại tài) quan sát cách bạn phản ứng (hành động và câu nói của bạn) với tình huống căng thẳng đó.
Bước 4: Xóa thước phim đó.
Bước 5: Một lần nữa, tưởng tượng lại tình huống giả định đó, nhưng lần này bạn sẽ phản ứng theo cách của con người hiện tại: bình tĩnh hơn, có kiểm soát hơn, cắt đứt mọi cảm xúc tiêu cục ra khỏi mọi chuyện xảy ra quanh bạn.
Bước 6: Khi bạn đang xem thước phim mới đó, hãy nói với chính bạn “việc mình từng bị căng thẳng trước kia thật là nực cười” và “bây giờ mình cảm thấy thật tuyệt vời khi đang kiểm soát phản ứng của mình tốt hơn.” Hãy tạo khung cảnh bừng sáng cho thước phim mới này với màu sắc tươi mới. Hãy chỉnh sửa hình ảnh và âm thanh sao cho thước phim khiến bạn cảm thấy càng  thăng hoa  hơn trong sự kiểm soát chính bản thân và trong sự thư giãn hoàn toàn.
Bước 7: Tiến đến gần khung cảnh của thước phim mới hơn nữa và chú ý vào cảm giác điềm tĩnh tràn ngập trong bạn. Hãy cảm nhận rằng chính bạn đang kiểm soát tình hình mạnh mẽ hơn.
B. THÂN (phần THÂN là các bước tiếp nối với phần TRÍ):

BODY

Bước 8: Tiếp tục tập trung vào thước phim mới và hít thở sâu với nhịp độ tự nhiên nhất. Hít vào sâu tận bên trong khoang bụng và cùng lúc cảm nhận sự thư giãn lan tỏa đến từng bộ phận mà hơi thở đi qua. Hãy đặc biệt chú ý đến phần vai, phần xương hàm, phần xương hốc mắt. Hãy hít vào và thở ra bằng mũi nhé.
Bước 9: Vẫn tiếp tục hít thở sâu một cách tự nhiên, hướng mắt nhìn xuống dưới và nói với chính bản thân bạn “Có được tâm thái thư giãn thoãi mái thật dễ dàng, dù cho có bất kỳ chuyện gì xảy ra đi nữa”, “cuộc sống luôn tiềm ẩn những tình huống căng thẳng, nhưng tôi không cần phải để chính cảm xúc bạn quấn vào mớ bồng bong đó”, “giờ đây, tôi đang kiểm soát tình hình cà có thể tập trung vào những điều thật sự quan trọng , và gạt qua những cảm xúc tiêu cực”
Bước 10: Xem lại thước phim mới từ thời điểm ban đầu, đóng khung cho thước phim, và đẩy nó ra xa (bạn vẫn có thể nhìn thấy những chi tiết chính). Nhìn khung phim từ xa và hãy cảm nhận sự thư giãn tràn đầy và bạn đang hoàn toàn kiểm soát được tình hình một cách tuyệt vời. Thu lại cảm giác tuyệt vời và thư thái đó, và tiến lại gần khung phim hơn 1 lần nữa. Càng tiến lại gần cảm giác tuyệt vời kia càng mạnh hơn hơn nữa. Cho phép bạn trở thành một phần của thước phim với một trạng thái kết nối hoàn toàn với từ trường tích cực trong thước phim. Cả thân thể bạn đang tràn đầy cảm giác điềm tĩnh vô cùng mạnh mẽ. Khi cảm xúc tích cực bắt đầu đạt được đỉnh cao, hãy dùng ngón tay cái của bạn nắm lây ngón giữa của bạn thật chặt . Giữ chặt trong khoảng 20 giây và thả ra .
Bạn vừa thiết lập cho mình một NEO CẢM XÚC TÍCH CỰC, bạn có thể sử dụng nó bất kỳ lúc nào bạn đối mặt với những tình huống căng thẳng tiềm ẩn.
Căng thẳng hủy hoại cả thân thể và tâm trí của bạn, bạn chính là người chịu trách nhiệm và giải quyết mức độ căng thẳng của bạn. Hãy nhớ rằng đối với vài người, thì căng thẳng là một động lực làm việc. Chúng ta có thể không bao giờ đạt được điều gì mà không đặt chính mình dưới một áp lực nào đó. Nhưng khi căng thẳng bắt đầu khiến bạn mệt mỏi, khó chịu, đau đớn, nhức nhối, thì nó lại trở nên nguy hiểm. Nếu căng thẳng chẳng làm cho bạn thêm tin thần làm việc hoặc không hề làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời, thì bạn cần phải loại bỏ nó ngay nhé.

stresssss

hapyyyy

Chúc bạn thành công với phần hướng dẫn này nhé….


Xem thêm: Thông tắc bể phốt giá rẻ
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>