Home » , » 11 điều " Ngăn Cản " bạn đến với thành công

11 điều " Ngăn Cản " bạn đến với thành công

11 ĐIỀU "NGĂN CẢN" BẠN ĐẾN VỚI THÀNH CÔNG

1. BẠN LO LẮNG QUÁ NHIỀU CHO TƯƠNG LAI VÀ LÃNG QUÊN HIỆN TẠI

1. BẠN LO LẮNG QUÁ NHIỀU CHO TƯƠNG LAI VÀ LÃNG QUÊN HIỆN TẠI

Đây chính là công thức gây mất động lực điển hình và cũng là một thói quen rất xấu có thể khiến bạn từ bỏ ước mơ của mình. Nếu bạn chỉ cần tập trung suy nghĩ về những thành quả bạn đã đạt được, số cân nặng đã giảm được, những điều được học, số tiền đã để dành được, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn lạc quan hơn về vị trí của bạn trên nấc thang thành công.

2. BẠN SỢ PHẢI ĐỨNG MỘT MÌNH

Thực tế là bạn có sức mạnh có thể đi đến bất cứ đâu bạn muốn trong cuộc sống. Nhưng trước khi bạn có thể làm được điều đó, bạn phải nhận ra rằng chính những suy nghĩ tiêu cực đang đóng cửa những cơ hội mới. Bạn thậm chí còn không để bản thân một cơ hội thử làm bất cứ việc gì. Tại sao vậy? Bước ra khỏi chiếc hộp của chính mình và thay đổi nào!

3. BẠN "NGỦ QUÊN TRONG CHIẾN THẮNG"

Khi bạn đã đạt được mục tiêu, bạn nhất định sẽ lại đặt ra cho mình những mục tiêu mới nữa. Những mục tiêu nối tiếp nhau trở thành quá trình hoàn thiện con người bạn. Và mỗi lần hoàn thành, bạn lại trưởng thành hơn, đặc biệt là cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

4. BẠN CHO RẰNG HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ BÊN NGOÀI, KHÔNG PHẢI TỬ BÊN TRONG

Hạnh phúc xuất phát tự thân trong trái tim, khối óc của bạn, không phải từ những gì trưng ra ở bên ngoài. Đó là một cảm giác mà bạn có thể cảm thấy bất cứ lúc nào. Lần tới, thay vì hỏi chính mình câu hỏi “Sao tớ khổ thế này?”, hãy thay bằng câu “Tớ đang rất hạnh phúc vì …”. Cuộc sống sẽ nhuốm màu hồng ngay!

5. BẠN KHÔNG CHĂM SÓC CHÍNH MÌNH

Có thể bạn chưa bắt đầu vì chưa tìm thấy cách làm phù hợp với mình nhưng bạn hãy hành động đi. Một khi bạn bắt được nhịp rồi, mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đừng đợi đến khi có một động lực vĩ đại gõ cửa nhà bạn để bắt đầu, chuyện đó không xảy ra đâu. Cứ làm thôi, mọi chuyện sẽ tự động vào guồng quay của nó.

6. BẠN GHEN TỊ

Cảm thấy ghen tỵ vì người khác có thứ mà bạn không có và dậy lên khao khát cũng muốn có thứ đó. Để không còn cảm giác ganh tỵ nữa, đơn giản thôi, xắn tay áo lên, hành động, và tiến về mục tiêu bạn đã lựa chọn nào.

7. BẠN KHÔNG GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC

Bạn có biết những người thường giúp đỡ người khác thường dễ cảm thấy hạnh phúc hơn những người xem việc đạp người khác xuống để nâng bản thân mình lên? Vì vậy, để hạnh phúc, hãy giúp đỡ mọi người nhiều hơn nữa nhé! Giúp đỡ người khác cũng là một cách giúp đỡ chính mình đấy.

8. BẠN NGHĨ MỌI NGƯỜI KHÔNG THÍCH BẠN

Chúng ta e ngại sẽ nói hay làm điều gì khiến bản thân mình bị cô lập. Nhưng điều đó lại khiến khoảng cách giữa chúng mình và những người xung quanh vô tình trở nên xa hơn. Một cách rất tốt để xóa tan suy nghĩ này chính là hãy nghĩ mọi người đều yêu quý bạn, chỉ có điều, có thể họ chưa nhận ra mà thôi!

9. BẠN ĐỔ LỖI CHO BẢN THÂN

Bạn là nguồn lực duy nhất của bản thân mình. Hãy đối xử với bản thân như vàng như ngọc. Đừng đổ hết tội lỗi lên đầu mình. Tỉnh táo và nhìn nhận ra nguồn căn của vấn đề một cách khách quan xem đó có phải là lỗi của bạn không nhé.

10. BẠN NÔN NÓNG MUỐN CHỈNH SỬA MỌI THỨ NGAY LẬP TỨC

Mọi việc đều có quá trình của nó, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ trong quá trình, những thất bại, trở ngại gặp được. Đừng nôn nóng đốt cháy giai đoạn nhé! Thành công chắc chắn sẽ đến với nhưng ai biết cố gắng đấy!

11. BẠN KHÔNG DÁM VƯỢT RA KHỎI VÙNG AN TOÀN CỦA MÌNH

Đôi khi, bạn sẽ phải can đảm bước ra khỏi khu vực an toàn của mình để từ “cũng được” sang “tuyệt vời”. Bạn có thể đang là một học sinh học hành “cũng được”, nhưng để trở thành một học sinh “xuất sắc”, bạn cần đánh đổi những chuỗi ngày chơi game, đọc truyện tranh để miệt mài dùi mài kinh sử?
Đừng để bất kỳ điều gì ngăn cản bạn đến với thành công bởi bạn chỉ sống 1 lần.


Xem Thêm >>>
> 6 kiểu người mà cổ nhân khuyên không nên kết tình thâm
> 20 cái KHÔNG bạn cần phải có nếu muốn thành công
> 8 bài học cực kỳ quan trọng

_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>