Home » » 7 LÝ DO DẪN ĐẾN THẤT BẠI

7 LÝ DO DẪN ĐẾN THẤT BẠI

Chúng ta ai cũng từng một lần gặp phải thất bại cũng có thể rất nhiều lần gặp thất bại bởi vì nếu không có những thất bại đó rất có thể chúng ta sẽ chẳng  bao giờ biết được trái ngọt của thành công sẽ ra sao? Nhưng nếu lúc nào bạn cũng chỉ gặp thất bại thì hãy tự nhìn lại những gì mình đã làm xem vì sao bạn lại không gặt hái được thành công? Và nếu bạn không biết  do, hãy thử đọc những lý do sau đây xem bạn có gặp phải chúng không nhé:

Không có mục tiêu rõ ràng, cụ thể, dù làm bất cứ việc gì cũng vậy chúng ta cần có mục tiêu rõ ràng cụ thể và có khả năng có thể đạt đến được! Muốn làm được điều này không có cách nào khác đó là bạn phải trung thực nhìn nhận lại bản thân xem mình có những khả năng nào và điều kiện ra sao để đặt mục tiêu cho phù hợp! Sau đó hãy học theo nguyên lý SMART khi đặt mục tiêu cho mình! Mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể và hợp lý bao nhiêu bạn càng có khả năng đạt được chúng!
Không biết kết giao với bạn bè, đây là lý do dễ gặp ở những người tự cho mình tài giỏi và thông minh hơn người khác! Họ quên rằng có những công việc kinh nghiệm và sự hiểu biết của nhiều người sẽ giúp cho họ nhanh chóng hoàn thành công việc của mình! Nếu như làm việc nhóm hay những công việc có tính chất quảng giao những người thích chinh chiến môt mình sẽ rất khó đạt được kết quả cao! Bởi vì họ không nhận được sự hỗ trợ từ người khác! Xung quanh những người thành công luôn có những chiến hữu sẵn sàng giúp đỡ họ!
Không biết đối nhân xử thế, điều này thì gây trở ngại rất lớn trên con đường chinh phục thành công của bạn đấy! Chúng ta không thể hành xử theo kiểu “ nhận lại gì thì trả lại cái đó” được! Đôi lúc cũng cần hi sinh một chút quyền lợi của mình để mưu cầu sự ủng hộ của người khác! Đừng lúc nào cũng chỉ biết vun vén cho cái túi của mình mà quyên chăm lo quyền lợi của những người bên cạnh! Làm như thế bạn sẽ rất khó để có được thành công như mong muốn! bởi vì không ai sẵn sàng làm không công cho người khác và cũng không ai muốn giúp đỡ người không biết đối nhân xử thế cả!
Không biết được khả năng của mình, nhiều người không đánh giá được năng lực thứ sự của mình khiến họ đăt ra những mục tiêu quá xa với! Điều này không chỉ cản trở họ với thành công mà còn gây hại cho họ rất nhiều! Bởi thất bại nhiều sẽ khiến họ bị quan và mất hết niềm tinvào bản thân mình!
Không vượt qua được số phận, có những người sinh ra không được lành lặn như người khác nhưng họ không ngừng vươn lên để tìm kiếm những điều mà họ mong muốn! Những Nguyễn Công Hùng trong cuộc sống hiện tại không phải là ít! Họ không để số phận đánh gục bạn mà họ luôn tìm cách để làm giàu cho mình và giúp đỡ những người xung quanh! Dù bệnh tật nhưng không đầu hàng số phận! thế nhưng có những người chỉ mới thất bại lần đầu đã buông vũ khí đầu hàng số phận! Bạn đừng bao giờ làm như vậy nhé! Phải kiên cường mới có được thành công chứ!
Không có ưu tiên cho cuộc đời, mỗi người đều cần có một ưu tiên cho chính cuộc đời mình, có người chọn gia đình có người chọn sự nghiệp cũng có những người chọn công tác thiện nguyện để giúp đỡ nhiều người trong cuộc sống! Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu bạn cũng có một ưu tiên như thế! Tuy nhiên có nhiều người lại không có ưu tiên cho cuộc đời họ sống một cách hờ hững và vô âm với những gì đang diễn ra trong cuộc sống! Không quan tâm đến gia đình, bạn bè, chỉ chăm chú vào bản thân mình mà quên hết những gì xung quanh! Sẽ chẳng bao giờ có được thành công nếu bạn không có một động lực để phấn đấu!
Không có niềm tin vào bản thân, đây là nguyên nhân dẫn đến thất bại thường gặp nhất! Bạn không tin vào chính mình, không tin vào khả năng của bạn thì làm sao người khác có thể đặt niềm tin vào bạn! Điều này sẽ chỉ khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đời mà thôi! Phải tin tưởng chính mình, cho dù người khác không tin vào khả năng của bạn nhưng bạn không được phủ nhận chính mình! Phải chứng minh được khả năng của bạn cho họ chứ!
Đừng bao giờ để thất bại đánh gục bạn nhé, nếu chỉ toàn gặp thất bại không thôi hãy dừng lại và nghỉ ngơi để tìm ra nguyên nhân từ đó thay đổi phương pháp thực hiện và cách giải quyết vấn đề xem có gì chuyển biến không nhé!

Xem thêm: thông tắc bồn cầu giá rẻ
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>