Home » » BÀI KIỂM TRA ĐẶC BIỆT – BẠN MUỐN ĐƯỢC MẤY ĐIỂM?

BÀI KIỂM TRA ĐẶC BIỆT – BẠN MUỐN ĐƯỢC MẤY ĐIỂM?

BÀI KIỂM TRA ĐẶC BIỆT – BẠN MUỐN ĐƯỢC MẤY ĐIỂM?Câu chuyện về người thầy giáo dạy toán ra một bài kiểm tra đặc biệt. Thầy cho phép các học trò tự chọn 1 trong 3 loại đề bài sau: Đề thứ nhất gồm một số câu dễ và một số câu khó, nếu làm được thì điểm tối đa sẽ là 10 điểm. Đề thứ 2 gồm những câu tương đối dễ, và điểm tối đa cho loại đề này là 8 điểm. Đề thứ 3 chỉ gồm những câu hỏi dễ và điểm tối đa là 6 điểm.
Cả lớp ai cũng muốn được điểm 10, nhưng khi đứng trước sự lựa chọn thì không ai dám chọn đề số 1. Cả những bạn học khá nhất lớp cũng chỉ dám chọn loại đề số 2. Còn lại chọn đề số 3.
Sau 1 tuần, thầy phát bài kiểm tra, tất cả các học sinh đều thắc mắc, dù mình có làm đúng hết các câu hay sai một vài chỗ, thì đều nhận được số điểm tối đa cho loại đề đã chọn.
Thầy giáo từ tốn giải thích: đây là bài kiểm tra đặc biệt: kiểm tra sự tự tin. Tất cả các em đều mong muốn được điểm cao, nhưng khi đứng trước thử thách thì lại đánh mất sự tự tin cần thiết. Có một số bạn có cách giải bài rất thông minh, nhưng lại không dám chọn đề bài số 1 để có cơ hội được điểm 10, dù đề số 1 và số 2 giống hệt nhau, thầy chỉ thay đổi thứ tự lại một chút”.
Rất nhiều người trong chúng ta khi đứng trước cơ hội đều băn khoăn như những học sinh trong lớp học trên vậy. Bạn có tự tin, có dám mạo hiểm, có dám chấp nhận thất bại để nắm lấy một cơ hội tốt – hay bạn sẽ chỉ nằm trong vòng an toàn của mình và sống cuộc sống bình an, đều đều, mờ nhạt?
Vấn đề ở chỗ: tất cả chúng ta đều ao ước, nhưng chỉ một số ít dám mạo hiểm để theo đuổi ao ước đó. Vậy muốn thành công thì không còn cách nào khác là phá bỏ vùng an toàn của mình thôi!

Xem thêm: thông tắc bồn cầu
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>