Home » » Chiến thắng thi cử dễ như trở bàn tay

Chiến thắng thi cử dễ như trở bàn tay

Bí quyết để có thể vượt qua những kỳ thi cử là ở sự chuẩn bị kỹ càng. Với bất kỳ kỳ thi nào, từ kiểm tra đến phỏng vấn, thì chúng ta đều có thể chuẩn bị trước mình sẽ nói gì hay viết gì. Tất cả việc học tập là những trạng thái có điệu kiện. Đây là lý do tại sao người ta có vấn đề với những bài kiểm tra. Khi ôn tập họ rất bình tĩnh vì chẳng có gì hối thúc họ. Nhưng khí vào phòng thi thì sự căng thẳng về thời gian hối thúc họ. Họ không thể nhigr ra câu trả lời bởi câu trả lời được tư duy họ gắn với trạng thái bình tĩnh. Vì vậy bất kì khi nào căng thẳng khi học thì bạn mới có thể làm bài thi trong trạng thái căng thẳng, hoặc giả khi ôn thi bình tĩnh thì làm bài thi cũng cố gắng phải bình tĩnh như vậy.

Bạn có thể tưởng tượng rằng mình đang trải qua kì thi đó, nhưng phải tưởng tượng bạn trải qua nó với một trạng thái tư duy đúng đắn và tích cực.  Con người có khả năng vô biên để tạo ra những chuẩn mực  độc đáo trong tư duy để có thể tạo ra những cảnh tượng thực tế trong nội tâm và sau đó  làm chúng hiện diện ngoài đời thực. Nếu bạn không thể kiểm soát được khả năng đó, thì có lẽ bạn là người mắc chứng bệnh về thần kinh khiến bạn không thể liên hệ suy nghĩ, cảm xúc và hành vi với nhau và có lẽ bạn đang tách biệt khỏi thế giới thực tại. Hay nói cách khác các bạn sở hữu khả năng đi vào trong tư suy của chính các bạn, tạo ra cách cảnh tượng sống động, chiếu những thước phim, và hàng loạt những nguồn lực tuyệt vời khác.
Vậy nên, hãy cùng chúng tôi thực hiện các bước sau sử dụng khả năng của mình, và có được những trạng thái tốt nhất trước những buổi phỏng vấn hay kỳ thi nào nhé!
Bước 1: Trước khi bạn học thi, hãy sắp xếp lại cách học để bạn có thể bạn tạo ra những tình huống mà bạn phải đối bạn trong kỳ thi.
Bước 2: Nhớ đến thời điểm bạn cảm thấy tự tin, háo hức, và cực kỳ tập trung. Hãy nhìn vào những gì bạn từng thấy, nghe những gì bạn từng nghe, cảm nhận những gì bạn từng cảm thấy. Áp cảm xúc đó vào bạn lúc này.
Bước 3: Khi bạn học, hãy dành thời gian nhìn vào những ghi chú mà bạn lưu lại trong suốt quá trình học trước đây và xem lại hoặc nhẳm lại hay đọc to lại những ghi chú đó tại những vị trí khác nhau trong phòng bạn. Làm như thế cho tới khi bạn có thể thấy chúng ở bất kỳ đâu trong căn phòng bạn khi bạn tưởng tượng về nội dung học đó.  Bạn có thể thấy lại những hình ảnh bạn đang đọc thông tin đó một cách sống động ở những chỗ đó.
Bước 4: Khi bạn bước vào kì thi, hãy đem tất cả những trạng thái tự tin, hăng hái, và tập trung tuyệt vời kia lại quanh bạn. Xoay những cảm giác đó quanh bạn cho đến khi nó choáng ngợp tâm trí của bạn.
Bước 5: Bắt đầu hỏi từng câu hỏi nhưng tưởng tượng mình đang ở trong căn phòng của mình và hồi quy lại những câu trả lời xuất hiện ngay trước mắt bạn như là nó hiện hữu ngay đó.
Nhìn thấy chính bạn một cách sống đọng và chú ý đến cách bạn cười, thở, đứng, di chuyển. Hãy làm sao giống với những hành động đó nhất nhé. Các câu trả lời sẽ từ từ đến trước bạn.
Chúc bạn các bạn “lều chõng” thành công cùng các hướng dẫn mới lạ trên nhé!


Xem thêm: Thông tắc bể phốt giá rẻ
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>