Home » , » CHỌN CÁCH NÀO ĐỂ… CHẾT?

CHỌN CÁCH NÀO ĐỂ… CHẾT?

nlpvietnam.edu.vn chia sẻ với bạn câu chuyện thú vị và ý nghĩa dưới đây. Cùng xem và cảm nhận những ý nghĩa cho riêng mình bạn nhé:
CÂU CHUYỆN NHỎ
Ngày xưa, hầu như cung vua nào cũng có một anh hề để diễn trò cho đức vua và hoàng tộc xem.
Một lần nọ do diễn trò không đẹp lòng vua nên nhà vua đã khép anh ta vào tội chết. Ngay sau đó Nhà vua nhận ra khẩu dụ của mình quá vội và quá nghiêm khắc, tuy nhiên theo phép nước nhà vua không được thay đổi bất kỳ bản án nào mà mình đã tuyên.
Mọi người bàn tán, tiếc thương cho con người tài năng, thiếu phước và kết luận: Phục vụ nhà vua chẳng khác nào chơi với hổ. Cuối cùng Nhà vua đành nói với anh hề: “Vì công lao và lòng trung thành của ngươi đối với ta và hoàng tộc, ta cho phép ngươi chọn cách chết mà ngươi thích nhất”.
Suy nghĩ không quá 1 phút, anh hề đáp: “THẦN XIN CHỌN CÁCH CHẾT VÌ TUỔI GIÀ”. Nhà vua gật gù phê chuẩn… và mọi người thở phào, nhẹ nhõm.

Ý NGHĨA LỚN
1. Rõ ràng trong đời ai cũng có một lần chết , đó là quy luật của muôn đời. Thế nhưng ít ai giống nhau về sự ra đi vĩnh viễn đó, rất nhiều ngưòi có thể chọn cho mình cách chết đẹp… Các vị thiền sư đã chứng minh điều đó.
2. Nhưng anh hề chưa hề chuẩn bị cho cái chết mà lại chọn cách chết không ai ngờ tới, kể cả Nhà vua, ai cũng nghĩ rằng anh ta chọn cách chết nhẹ nhàng nhất trong các hình phạt đương thời (chém, ngựa kéo, thuốc độc…).
3. Vì tình yêu cuộc sống, với trí thông minh và sự bình tĩnh của mình, con người có thể chuyển bại thành thắng, chuyển nguy thành an ở bất kỳ tình huống nào.

Xem thêm: thông tắc bồn cầu giá rẻ
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>