Home » » GIẢI MÃ BÍ QUYẾT HỌC GIỎI TIẾNG ANH CỦA BÁC HỒ KÍNH YÊU

GIẢI MÃ BÍ QUYẾT HỌC GIỎI TIẾNG ANH CỦA BÁC HỒ KÍNH YÊU

Chào bạn!
Bạn từng đặt câu hỏi cho ai đó đại loại “bạn học tiếng Anh để làm gì, nó giúp gì cho bạn?” Nếu có, thường thì câu trả lời bạn nhận được thế nào? Có phải:
Học để giỏi hơn;
Tốt cho não bộ;
Giàu có – hấp dẫn;
Tha hồ du lịch đó đây;
Học ngoại ngữ để tiếp cận tri thức thế giới.

Dream 1

Nghe có vẻ “hợp lý” quá bạn nhỉ? Hoàn toàn đúng, nhưng chỉ đúng với “thế giới quan” của bạn mà thôi, còn thực tế là chuyện khác.
Bạn có từng thấy, từng nghe qua về rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là chính bạn luôn ước ao vì một ngày mai tươi sáng nếu được trang bị vốn tiếng Anh giao tiếp tuyệt vời trước đây chưa? Chắc chắn là có? Nhưng hầu hết đều là…thất bại?
Tôi cũng giống như bạn thôi, nếu tính thời gian từ năm 1996 (năm 2 Đại học) cho đến nay, tôi cũng trải qua 18 năm học & dạy tiếng Anh cho rất nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em đến sinh viên Đại học & cả các sếp Doanh nghiệp nữa, nhưng sự thật là…càng dạy trò càng “kém” & thầy càng “tệ”. Bạn muốn biết “sự thật”?

truth

Bạn từng nghe qua câu này chưa: “Có Tầm Nhìn là Có Giải Pháp – The Bigger the Why – The Easier the How”
Thêm nữa: “Bác Hồ biết rất nhiều ngoại ngữ, ngoài một số từ chữ Hán được học từ cụ thân sinh, còn đâu từ tiếng Trung, tiếng Anh đến tiếng Thái… tất cả đều do Bác tự học lấy. Mà Bác không chỉ học để biết vài chữ mà là thông thạo như người bản địa” – Trích dẫn của GS Nguyễn Lân Dũng.

bac ho

Những câu trích dẫn nói về phương pháp học của Bác, bạn nhận ra điều gì? Có phải là tầm nhìn & khát vọng xây dựng nghiệp lớn? Đó là lí do thứ nhất giúp bạn học giỏi bất kì ngoại ngữ nào đấy.
Rất rất nhiều người “biện minh” rằng không có môi trường học, môi trường giao tiếp…nên không thể nói tiếng Anh tốt được. Vậy, khi Bác Hồ tự học, thì Bác có môi trường nào giao tiếp chưa? Bác học rất giỏi bằng cách nào? Lí do thứ hai mà bạn không thể giỏi tiếng Anh là do “niềm tin tiêu cực” về bản thân của bạn đấy.
Không dừng lại ở đó, nhiều người còn “đổ lỗi” là do thầy, cô, nhà trường…dạy sai phương pháp. Bạn có bao giờ hỏi ngược lại rằng, nếu sai phương pháp thì tại sao lại có người đạt thành tích cao, có người thành công vượt trội còn mình thì không? Nếu là sai phương pháp thì bằng cách nào Bác Hồ kính yêu của chúng ta có thể tự học được nhiều thứ tiếng & nói lưu loát được? Sự thật là…chính bạn chọn phương pháp tự học sai. Đó là lí do thứ ba.
GS Dũng chia sẻ “nguyên tắc đơn giản và quyết định thành công không gì khác đó chính là sự tự học và có phương pháp khoa học.”

Nếu bạn là người mở lòng, ham học hỏi v.v thì tôi có cơ hội chia sẻ …18 năm công lực về việc học tiếng Anh sao cho hiệu quả & ít tốn kém nhất cho bạn rồi đó.

Humble 1

Hãy cùng nhau giúp cho “nhà nhà, người người nói tiếng Anh để giàu có & hạnh phúc hơn” bạn nhé!!!


Xem thêm: Thông tắc bể phốt giá rẻ
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>