Home » » Kỹ Năng Tự Chữa Bệnh Lười, Bệnh Trì Hoãn Bằng NLP $ Thôi Miên

Kỹ Năng Tự Chữa Bệnh Lười, Bệnh Trì Hoãn Bằng NLP $ Thôi Miên

Chào ngày mới yêu thương & thành đạt!

Bạn đã từng bị bệnh lười níu kéo bạn vươn lên phía trước?

Bạn đã từng bị bệnh trì hoãn cản trở bạn hiện thực hóa ước mơ?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực tức…vì không vượt qua sức ì, bệnh lười?

Bạn thật sự có mong muốn mình luôn tràn đầy năng lượng & sức khỏe tốt để chinh phục mục tiêu? Nếu có, thì câu chuyện & bài hướng dẫn thực hành bên dưới là giải pháp tuyệt vời nhất dành cho bạn. Chúc bạn thành công!!!

        Ngày xưa, Quỷ sứ quyết định hủy hoại con người. Hắn tập hợp những con quỷ nhỏ lại để bàn bạc kế hoạch. Giận dữ đến trước tiên và đề nghị được hoàn thành công việc bằng cách khiến anh em trở mặt với nhau. Hắn sẽ khiến con người căm ghét nhau và tự hủy hoại lẫn nhau.

Tham Dục cũng muốn hủy hoại con người bằng cánh vấy bẩn đầu óc, làm tình yêu biến mất và biến con người thành những thú con. Sau đó, Lòng Tham tiến đến và nói rằng những đam mê tội lỗi, thèm khát không thể kiểm soát được sẽ hủy diệt loài  người. Lười Biếng, Căm Ghét, Đố Kị và Ganh Tị lẫn lượt đề nghị để mình đi hoàn thành công việc đó. Nhưng Quỷ sứ chưa có vẻ gì là hài lòng với bất cứ ai trong số chúng.

Đến lượt con quỷ cuối cùng. Hắn nói: Tôi sẽ nói với con người một cách đầy thuyết phục theo cách mà chúa muốn họ trở thành. Tôi sẽ nói với họ những kế hoạch của họ cần phải chân thành, sạch sẽ và can đảm như thế nào. Tôi sẽ khuyến khích họ đạt được  những mục tiêu tốt trong đời!”

Quỷ sứ cảm thấy sợ hãi và kinh ngạc trước những lời như vây. Nhưng con quỷ tiếp tục: “Tôi sẽ bảo họ là chẳng có gì phải vội đâu. Họ có thể làm tất cả những điều đẹp đẽ đó vào ngày mai. Tôi sẽ khuyên họ nên chờ đến ngày mai khi mọi sự đều thuận lợi rồi bắt đầu cũng chưa muộn!”
Quỷ sứ đáp: “Người là người giao trọng trách đi đến Trái Đất để hủy diệt loài người.” Tên con quỷ đó là: Trì Hoãn.

Bạn thấy rồi đấy, Trì Hoãn (khoa học NLP gọi là Bệnh Trì Hoãn, là một loại “Tâm Bệnh”), là kẻ thù còn nguy hiểm hơn cả Tham dục, Ganh tị, Đố kị…nữa, kẻ thù dấu mặt, nó âm thầm giết chết ước mơ của chúng ta. Thế nhưng, tại sao chúng ta biết lười biếng, trì hoãn là không tốt, nhưng chúng ta không thể tự vượt qua được?

Khoa học NLP (Neuro Linguistic Programming) đã chứng minh như sau: “tất cả những thói quen, hành vi, thái độ, trải nghiệm sống…tích cực lẫn tiêu cực đã được “lập trình” vào “tiềm thức”, nơi chứa kí ức, là ngân hàng dữ liệu”. Vì vậy, không thể dùng lời khuyên, hay dùng ý chí để vượt qua được, mà cần phải có công cụ & phương pháp.


Sau đây là 2 phần chính của quy trình Tự trị liệu Bệnh Lười, Trì Hoãn:

Phần 1: Dùng Phương pháp NLP để tạo dựng thói quen mới

Bước 1: Tưởng tượng ra những hình ảnh tiêu cực về 1 con người lười biếng như thế nào (ví dụ: mệt mỏi, uể oải, chán nản, thiếu năng lượng…). Tiếp tục, tưởng tưởng hình ảnh bạn là người khỏe mạnh, tự tin, tràn đầy năng lượng (càng nhiều điều tích cực bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu).

Bước 2: Bạn đứng thẳng người, ngực ưỡn hơi cao lên, nghiêng đầu lên cao, chếch về hướng bên tay phải, 2 tay thả lỏng. Mắt mở, hít vào & thở ra thật đều (3 – 5 lần), tưởng tượng nhìn thấy hình ảnh con người tiêu cực đang hiện ra trong tâm trí bạn (người tiêu cực mà bạn đã hình dung trong bước 1), thời gian 15 – 30 giây. Tiếp tục, hãy mường tượng 1 con người mới, con người tích cực mà bạn muốn đạt được (người tích cực mà bạn đã hình dung trong bước 1).


Bước 3: Bạn từ từ nhắm mắt lại, tưởng tượng 1 bức trang thật rõ ràng tâm trí của bạn, đó là 1 màn hình TV 100 inch. Bạn hình dung hình ảnh con người Lười Biếng hay Trì Hoãn đang hiện ra trong màn hình TV đó, bạn “kéo” hình ảnh đó thật gần (zoom in) trong tâm trí, “nhìn thấy” con người bạn…. “tởm” như thế nào, sau đó từ từ, từ từ đẩy hình ảnh đó ra xa hơn, cho đến khi mất hút trong tâm trí. Tiếp tục, bạn tưởng tượng hình ảnh tích cực đang tiến lại gần bạn, kéo nó lại gần với tâm trí, quan sát thật rõ, hình ảnh 1 con người tích cực, năng động, tràn đầy năng lượng….nó tuyệt vời như thế nào, giữ hình ảnh đó khoảng 15 -30 giây. Tiếp tục như vậy từ 5 – 7 lần cho đến khi bạn hoàn toàn cảm nhận sự sung sướng, hài lòng với con người mới mà bạn muốn (lưu ý: hình ảnh tiêu cực kéo ra xa khỏi tâm trí thật nhanh, hình ảnh tích cực giữ lại càng lâu càng tốt).

Phần 2: Tự thôi miên để lập trình lại con người năng động

Bước 1: Bạn ngồi xuống ghế rong tư thế thoải mái, mở nhạc không lời (nhạc nhẹ, nếu có), ngồi thẳng lưng, mắt nhìn về phía trước, tập trung vào 1 điểm cố định. Mắt mở, hít vào & thở ra thật đều (10 – 15 lần tùy bạn). Mỗi hơi thở ra, hít vào, bạn cảm nhận sự thoái mái, sự thư giản đang lan dần ra toàn bộ cơ thể của bạn.


Bước 2: Bạn nhắm mắt lại & bắt đầu đọc đoạn script mẫu này (bạn có thể soạn theo ngôn từ mà mình thích). Lưu ý: khi đọc đoạn script, bạn luôn luôn hình dung những hình ảnh tích cực mà bạn muốn đạt được tâm trí của mình, thì hiệu quả sẽ tốt hơn, tránh rơi vào trạng thái…. “thăng đường” quá sớm.Cả phần 1 & phần 2 cộng lại, tổng thời gian từ 20 – 30 phút là tốt nhất.

“Cảm ơn bệnh lười biếng, bệnh trì hoãn, cảm ơn bạn đã đi cùng tôi trong suốt thời gian qua, nhờ bạn mà tôi biết tôi đang có vấn đề (mĩm cười). Kể từ hôm nay, tôi quyết định rời xa bạn, để chuẩn bị trở thành 1 con người mới, 1 con người khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực, tinh thần luôn minh mẫn, thể chất cường tráng. Tôi quyết định luyện tập thể dục vào mỗi buổi sáng (tập ngoài công viên, trong nhà, trong phòng ngủ…do bạn chọn, tất cả đều được), để đón nhận 1 ngày mới tươi mát, ấm áp & tích tụ năng lượng tích cực cho cả thể chất & tinh thần của tôi. Hình ảnh 1 người năng động đang ùa về trong tôi, hình ảnh mệt mỏi, uể oải, chậm chạp…đang biến mất dần, mất dần trong tâm trí tôi. Thật là tuyệt vời khi tôi được sống với 1 thân thể đàn đầy sinh lực như thế này (dùng 2 tay vuốt ve thân thể). Tôi yêu cuộc sống này, tôi yêu đấng sinh thành, yêu quý tất cả những người xung quanh tôi. Tôi là người có mục tiêu, sống có lý tưởng, có ước mơ lớn (viết mục tiêu hay ước mơ cụ thể mà bạn muốn đạt được ra giấy). đó là động lực để tôi dễ dàng vượt qua mệt mỏi, vượt qua nỗi sợ, sự lười biếng trong tôi. Tôi nhìn thấy con người mới trong tôi, mạnh mẽ, tự tin, năng động, linh hoạt, thích hoạt động & giúp đỡ người khác. Cảm nhận nguồn năng lượng mới đang tràn về trong tôi. Thật tuyệt vời biết bao. Tôi yêu bản thân, tôi yêu thân thể của tôi, tôi yêu cuộc sống này…” .


Vì thành công của bạn – Thực hành hàng ngày bạn nhé!!!


Xem thêm: Thông tắc bể phốt
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>