Home » » Ứng dụng NLP trong việc chữa bệnh xoang mũi

Ứng dụng NLP trong việc chữa bệnh xoang mũi

Trước khi đọc note này, mình có cảnh báo là có rất nhiều thông tin mà nếu các bạn chưa tiếp xúc NLP bao giờ sẽ cảm thấy lạ lẫm thậm chí không thể tin nổi. Ứng dụng mà mình sắp chia sẻ dưới đây cũng chỉ dành cho những ai có mong muốn và sẵn sàng đặt niềm tin vào một phương pháp nghe-không- bình- thường. Như trong một nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học người Mỹ nghiên cứu về hàng trăm case người bệnh sống sót qua bệnh ung thư hơn chục năm. Những người bệnh đó dùng rất nhiều phương pháp khác nhau, nhưng điểm chung duy nhất của họ là đều TIN rằng phương pháp mình sử dụng sẽ hiệu quả. Vì thế, nếu chúng ta đang đọc note này với tâm trạng ngờ vực thì mình khuyên chúng ta hãy next sang trang khác :D

Có một phản ứng tự nhiên nhưng rất nguy hiểm của chúng ta mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay đau nhức là chúng ta sẽ nói với chính mình, hoặc tệ hại hơn nữa kêu ca với bạn bè, người thân: “Ui tui mệt quá, tui đau quá, tui thấy sida quá, tui sắp chết”. Điều này cực kì NGUY HIỂM.

Vì sao nguy hiểm? Đến đây, chúng ta lại làm quen với một thuật ngữ mới là Tiềm thức. Có thể nói nôm na Tiềm thức là cái trạm trung tâm điều khiển mọi quyết định và hành vi của chúng ta. Cái trạm trung tâm này quyền lực tới nỗi những hành vi mà nó làm ra NHANH tới mức chúng ta chưa kịp Ý THỨC về chúng thì chúng đã xảy ra rồi. Ví dụ về việc trúng sét tình ái; đơn giản là vào thời điểm đó, những đặc điểm của đối phương quá match (ăn khớp) với dữ liệu về người tình lí tưởng trong trạm trung tâm Tiềm Thức. Chính vì thế Tiềm thức khiến cho tim ta co bóp bịch bịch, mặt mũi đỏ gay, chân tay ướt đẫm trong chốc lát. Nó không chờ thằng Ý thức đong đếm xem chàng ta dài bao cm, cô ta bự bao nhiêu gang, tông da nằm ở ô số mấy trong bảng màu mà nhiều khi nó đã mạnh dạn điều khiển cho tay ta với tới tay nàng, mặt ta kề mặt nàng và sau đó là lĩnh một cái tát trời giáng. Đấy, tiềm thức nó nguy hiểm dễ sợ như vầy đó bà con!

Tạm dừng câu chuyện tình ái ở đây, giờ thì các bạn biết anh bạn Tiềm Thức này lợi hại thế nào. Thế nên có một kĩ năng quan trọng là Giao tiếp với bạn ấy: Giao tiếp với Tiềm thức. Muốn sang phải bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy cô giáo (Thảo) mà lị =)))

Ý thức chỉ như phần nổi của tảng băng- tiềm thức là phần chìm to lớn kì bí và quyền năng.

Đến đây thì vào chủ đề chính là chữa cái mũi nhỏ nước tong tong nè.  Đơn giản thôi, vì một lí do nào đó mà bạn Tiềm thức đã cho ta cái vấn đề mũi nhỏ nước tong tong. Ví dụ như do ta hay nằm chỗ gió lạnh, hay ăn mặc phong phanh, như vậy bạn Tiềm thức vốn rất yêu chúng ta sẽ cho chúng ta vấn đề viêm mũi để nhắc chúng ta cẩn thận tới sức khỏe của mình đi.
Vậy nên, để chấm dứt cái sự vụ này ta sẽ dùng hai công cụ để giao tiếp với bạn Tiềm thức, thì thầm dỗ dành bạn ý để bạn ý dừng cái vấn đề mũi dãi lại. Ở đây mình dùng hai công cụ tương ứng với hai bước là: nói thầm và hình dung tưởng tượng
Bước 1.Nói thầm:
Trước hết hãy học cách thì thầm lời ngon tiếng ngọt với Tiềm thức của bạn, nó như đứa trẻ vậy đó, cứ la bai bải “ối làng nước ơi, nước mũi đâu mà lắm thế này” thì đứa trẻ này nó sẽ tức khí mà CHO BẠN NHIỀU HƠN số nước mũi hiện tại J
Ngược lại, bạn phải thì thầm với nó thế này nè:
Cảm ơn tiềm thức vì đã luôn bảo vệ tôi
Cảm ơn tiềm thức vì đã nhắc nhở tôi phải chăm sóc mũi xinh của mình khi trời trở gió
Xin lỗi bạn vì đã có lúc tôi bất cẩn không quan tâm đến sức khỏe của mình
Bây giờ tôi đã nhận được bài học , tôi sẽ bước tiếp với chiếc mũi khỏe mạnh và hoàn toàn thoải mái
Các bạn nhớ là CHỈ DÙNG TỪ NGỮ TÍCH CỰC, không dùng phủ định của tiêu cực như: “Tôi muốn mũi của tôi không chảy nước nữa”. Tuyệt đối chỉ dùng từ ngữ tích cực nhé.
Tiếp này, bây giờ thì thầm tiếp:
Tôi có một chiếc mũi khỏe mạnh và thoải mái
Tôi có thể cảm nhận tất cả mùi hương trong không khí với chiếc mũi của mình
Mũi của tôi đang cực kì dễ chịu và thoải mái
Tuyệt vời!
Cứ thì thầm như vậy khoảng 5 phút cho thấy sướng nha. Trong lúc thì thầm thì tuyệt đối tập trung giả vờ một cảm giác thoải mái dễ chịu như thật ở mũi mặc dù lúc đó đang nghẹt chà bá. Lúc này mà các bạn nói với mình là “Giời ơi không biết sao nghe cái con mụ Thảo mất thời giờ ngồi làm cái ba láp này” thì xong rồi đó! Tiềm thức của bạn nghe thấy liên là bạn đang NGHI NGỜ cách làm này, sẽ không có công hiệu gì hết á. Chìa khóa của cách làm này là: “Fake it till you make it. Fake it till you become it”. Dịch ra nôm na là “Giả vờ cho đến khi nào nó thành sự thật”
Rồi thì thầm chán chê chưa thấy nhiều kết quả, chúng ta chuyển sang giai đoạn hai : Visualization- Hình dung tưởng tượng!

Não không phân biệt được gì là thật và gì là tưởng tượng. Vậy thì cứ tưởng tượng điều hay ho thôi hén!Bước 2. Hình dung tưởng tượng
Đoạn này các bạn có thể làm hai thành hai giai đoạn
Giai đoạn 1: Bạn thích màu gì nhất nào? Với mình là màu vàng, đại loại là các bạn chọn cho bản thân một màu sắc mà bạn thấy nó có công dụng chữa lành, mang lại năng lượng cho bạn. Sau đó bạn nhắm mắt lại, với người thuận tay phải thì hướng mắt lên trên bên tay phải, người thuận tay trái thì hướng mắt lên trên bên tay trái. Rồi bắt đầu tưởng tượng nha.
Bạn sẽ thấy một khối hình cầu rất lớn chứa đầy màu sắc mà bạn yêu thích. Có thể là màu vàng của nắng hay màu hồng mộng mơ, bất kể màu gì đại diện cho năng lượng và sự chữa lành.
Bạn thấy khối màu đẹp tuyệt vời đó đang từ từ chảy xuống cơ thể bạn. Kì diệu hơn, nó đang chỉ đồ đầy vùng mũi của bạn.  (ở đây bạn bị đau chỗ nào thì tưởng tượng khối màu chảy vào chỗ đó nha, chỗ-nào- cũng- được nha hihi )
Mũi bạn đang ngập tràn màu sắc mà bạn yêu mến. Tuyệt vời! Bây giờ bạn đang cảm thấy sự ấm nóng của năng lượng chữa lành trong từng khoang mũi của mình. Đúng rồi!
(lúc này cần phải cực kì tập trung vào chỗ khoang mũi của mình, thực sự cảm nhận được nó đang nóng lên, dễ chịu hơn; thậm chí các bạn còn có thể thấy nó đập đập phập phồng đầy phấn khích)
Giai đoạn 2: Bạn đang có khả năng hít thở thật nhẹ nhàng, dễ chịu.  Bây giờ bạn đang ở giữa một cánh đồng hoa (chỗ này bạn có thể thay bằng một khung cảnh nào khác tùy thích, nhưng nhớ là chọn chỗ nào mà mũi mình có thể phát huy tối đa khả năng của nó). Bạn có thể ngửi thấy từng loài hoa một: hoa hồng, hoa ly, hoa huệ, mùi sương sớm, mùi nắng mới lên, mùi cỏ. Thật là tuyệt vời!
( lúc này đảm bảo là cái mũi bạn nó đã không chảy tong tong và đã bớt đau đi rất nhiều. Tuy nhiên nếu chưa cảm thấy đủ sướng, hãy tiếp tục lặp lại từ đầu)
Hai bước này sẽ mất khoảng từ 20 đến 30 phút. Đương nhiên là nó sẽ không khỏi ngay được, bình thường mình phải làm thành 2-3 lần trong 2 ngày thì sẽ khỏi hẳn. Như khi mình bắt đầu gõ bài này, mũi vẫn đang hơi khó chịu do đi làm ngồi điều hòa nhiều. Nhưng lúc viết xong thì cảm thấy hoàn toàn dễ chịu luôn, thích quá đi mất. Tuy nhiên, cũng bài tập này thời gian như thế này đã được mình kiểm chứng  hiệu quả với những bệnh vặt như đau đầu, đau bụng, nhức mỏi, sốt khoảng 38 độ, viêm xoang chưa mãn tính. Với những bệnh nặng hơn, như bệnh cột sống hàng chục năm anh Tony Dzung đã kiểm chứng là chữa được hay như bệnh ung thư đã từng được chữa bởi Robert Dilts, hiệu trưởng đại học NLP. Tuy nhiên mình chưa có kinh nghiệm gì trong khoản này nên không dám chia sẻ.

Thay lời kết, phương pháp hay thuốc thang gì thì cũng cần NIỀM TIN và SỰ KIÊN TRÌ.  Vô cùng cảm ơn các bạn đã trao cho mình NIỀM TIN và SỰ KIÊN TRÌ để đọc hết note lê thê này. Hi vọng được các bạn ủng hộ để mình và các anh chị em trong cộng đồng NLP tiếp tục chia sẻ những ứng dụng tuyệt vời mà NLP đã và đang mang tới.

Chúc các bạn ngủ ngon và mơ về mình hi hi

Xem thêm: Thông tắc bể phốt
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>