Home » » 3 lý do chính khiến bạn phát triển bản thân chưa tốt

3 lý do chính khiến bạn phát triển bản thân chưa tốt

3 lý do chính khiến bạn phát triển bản thân chưa tốt
1. Nội dung mâu thuẫn và chưa hoàn thiện: Người bảo bạn nên ăn nhiều protein; người khác khuyên nên hạn chế. Người bảo thành công đến qua kỷ luật và cần cù, người khác khuyên bạn nên thuận theo tự nhiên cho Trời định đoạt. Người khuyên bạn nên thay đổi để cưa được chàng/nàng, người khác khuyên bạn nên cứ là chính bạn. Cố gắng thực hiện tất cả là cách chắc chắn để bạn tẩu hỏa nhập ma.

Hầu hết các hội thảo tại Việt Nam đều tập trung vào một thứ: làm giàu, kỹ năng mềm, quản lý cảm xúc, quản lý thời gian… Các buổi hội thảo thường chỉ dạy bạn tư tưởng mang tính truyền động lực, trong khi bỏ rơi phương pháp – cái chính giúp bạn tạo ra được kết quả như bạn mong muốn. Đây là cách dạy chưa hoàn chỉnh.


2. Giáo trình lạc hậu: Mọi thứ tốt đẹp và hiện đại nhất thường dành cho người giàu trước khi đến tay dân thường. Khoảng cách thời gian này có thể từ 5 đến 30 năm. Tưởng tượng xem trong 5 năm đó bạn đã bị tụt hậu biết bao nhiêu? Thị trường phát triển cá nhân cũng vây.

Rất nhiều trung tâm kỹ năng cứng/mềm tại Việt Nam dạy với giáo trình “bí mật”, “tuyệt chiêu” chưa qua một hội đồng kiểm duyệt nào. Ngay cả những trung tâm lớn có chút tiếng tăm cũng  một bộ giáo trình thập cẩm lộn xộn. Và đa số, các trường đại học Việt Nam và các trung tâm đang tuyên truyền những kiến trức lạc hậu mà thế giới đã vứt vào sọt rác.
.
3. Học phí phi lý: Học phí của các trung tâm này thường được đặt bất chấp mọi mọi môn khoa học định giá. Người ta sẽ đặt một mức giá móc túi bạn vài trăm USD. Một khóa học 1-10 triệu có thể khiến một người trẻ phải đánh đổi rất nhiều. Nhân tiện, học phí đã đóng xin miễn hoàn lại dù bạn có đạt được hiệu quả hay không. Học phí trở thành chi phí chìm (sunk cost) đáng nguyền rủa. Rất tiếc!

Hỏi tại sao? Nhân cách đâu có rẻ đâu bạn. Vậy người nghèo không có nhân cách? Liệu bạn có thể học được những kiến thức và kỹ năng này với một mức phí thấp hơn không? Rất có thể! PTCNVN tin rằng không có lý do gì mà giáo dục lại đắt đỏ như vậy.

_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>