Home » » Cần Làm Gì Để Phát Triển Bản Thân Tốt hơn

Cần Làm Gì Để Phát Triển Bản Thân Tốt hơn

Cần Làm Gì Để Phát Triển Bản Thân Tốt hơnCó nhiều người nói với tôi rằng để thay đổi bản thân thì phải cố gắng học thật nhiều, để có nhiều chứng chỉ và bằng cấp. Giống như học từ tiểu học lên trung hoc, lên đại học xong lên thạc sỹ và tiến sỹ vậy? Tuy nhiên, đó là một phần trong việc phát triển bản thân. Ngay bây giờ, tôi xin chia sẻ với bạn 3 cách để phát triển bản thân, đó là:

1.  Học hỏi  kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân và của người khácViệc học hỏi từ bản thân mình thông qua việc tập trung, quan sát và phân tích. Học hỏi từ người khác, bao gồm việc học từ người thành công lẫn người thất bại. Người thành công sẽ dạy cho bạn biết cách làm thế nào để thành công một cách nhanh chóng còn người thất bại sẽ cho bạn biết những cách làm không hiệu quả để bạn tránh xa. Ngoài ra, chúng ta có thể học hỏi từ người khác bằng việc tham gia những buổi hội thảo, những khóa học của những diễn giả, những chuyên gia đã thành công trong lĩnh vực của đó...

2. Đọc sách

Sách là một kho tàng kiến thức quý báo cho con người chúng ta trong cuộc sống này và đọc sách là cách rút ngắn thời gian để trao dồi kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Mỗi cuốn sách hay là một cơ hội để thay đổi và phát triển bản thân mình. Tất cả chúng ta, ai cũng đều biết tầm quan trong của việc đọc sách, tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn việc đọc sách. Từ khi cắp sách đến trường cho đến khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và thậm chí là tiến sĩ chúng ta đọc và học rất nhiều từ những quyển sách giáo khoa, sách chuyên nghành giúp mình nắm bắt được những kiến thức hay để vận dụng trong công việc sau này của mình. Và để phát triển bản thân chúng ta cũng cần đọc những cuốn sách viết về suy nghĩ, thái độ về tư duy của những người thành công và giàu có để mở mang đầu óc và từ đó giúp chúng ta có những suy nghĩ sắc bén hơn, linh hoạt hơn. Khi chúng ta làm được điều đó, chúng ta sẽ tận dụng tối đa sức mạnh tiềm năng của não bộ.

3. Kết thân với những người bạn tốt

Trước khi nói đến lợi ích từ việc kết thân với người bạn tốt, chúng ta cần phải hiểu người bạn tốt là người như thế nào? Người bạn tốt ở đây được hiểu là người luôn biết yêu thương, quan tâm, lo lắng và tôn trọng mọi người, một người luôn vui vẻ, lạc quan và có tư duy mở. Từ “mở” ở đây có nghĩa là sẵn sàng thay đổi, đón nhận và học hỏi những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chính những người bạn ấy sẽ là nguồn động viên tinh thần cho chúng ta mỗi khi ta mất lửa và gặp thất bại, những người bạn ấy là nguồn động lực to lớn cho chúng ta tiến lên và phát triển, và những người bạn đó sẽ cho chúng ta những bài học, những triết lí sống rất hữu ích.

Trong quá trình học tập và phát triển bản thân của mình các bạn nên có cho mình một cuốn sổ nhật ký để ghi chép lại những kiến thức, những kỹ năng và những phương pháp cũng như những triết lý sống có ích cho ta trong cuộc sống. Và thỉnh thoảng chúng ta lại mở cuốn nhật ký đó xem lại những điều mà mình đã học và chiêm nghiệm được. Và theo như quy luật tập trung của vụ trũ, những thứ bạn tập trung vào sẽ phát triển và kết quả sẽ hiện lên. Đi theo đó là bản thân của bạn sẽ phát triển và tạo ra những bứt phá trong cuộc sống.

QC: chống thấm, chống thấm tường, chống thấm nhà vệ sinh
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>