Home » » Thành công sẽ đến nhanh hơn với những người có thói quen này

Thành công sẽ đến nhanh hơn với những người có thói quen này

Thành công sẽ đến nhanh hơn với những người có thói quen này

Thành công không hẳn là thứ đến do may rủi, nếu muốn thất bại, sẽ rất dễ dàng để thất bại, nhưng thành công lại là một chuyện không phải ai cũng làm được. Hãy đọc và học theo những thói quen dưới đây của những người thành công đi trước, chúng sẽ là vốn kinh nghiệm bổ ích giúp chúng ta gặt hái thành công cho chính bản thân mình.1. Vượt qua giới hạn của bản thân

Giới hạn bản thân được định nghĩa là vùng an toàn của trạng thái tâm lý mà khi ở trong đó chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ kiếm soát và tránh được trạng thái lo âu, mệt mỏi ở mức thấp.

Khi bạn làm việc vượt qua giới hạn bản thân, điều đó không có nghĩa rằng bạn sẽ mệt mỏi và đối mặt với áp lực triền miên, thay vào đó là bạn đang tự phát triển bản thân, tiếp thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới cùng với việc dần mở rộng ra giới hạn bản thân của bạn.

Les Brown, một diễn giả nổi tiếng người Mỹ từng nói rằng “Nếu bạn đặt mình vào vị trí khiến bạn phải vươn ra ngoài giới hạn cho phép của bản thân, bạn buộc phải mở rộng kiến thức của mình”.

Lý do mà chúng ta cảm thấy thoải mái khi còn ở trong giới hạn của mình vì chúng ta không dám đối mặt với rủi ro khi làm việc. Nếu cứ mãi làm việc trong giới hạn bản thân, chúng ta sẽ giống như những con chuột hamster đang chạy bên trong một bánh xe tròn, chúng cứ chạy mãi, chạy mãi nhưng chẳng đi được tới đâu cả.

2. Không hành nếu chưa học

Nếu so sánh giữa học và làm, thì việc học có phần đơn giản hơn rất nhiều. Tuy thế nhưng những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại sẽ giúp chúng ta có thể thích ứng với mọi mặt của cuộc sống. Đó là lý do vì sao những người thành công luôn không ngừng học hỏi, họ không những học thứ chưa biết, mà còn tìm cách phát triển những thứ đã biết.

Nếu ngưng học hỏi, chúng ta chỉ có thể giải quyết công việc với vốn kiến thức đã biết, đồng nghĩa là công việc của chúng ta sẽ mãi dậm chân tại chỗ mà thôi. Việc mở rộng kiến thức là điều rất cần thiết trên con đường đi đến thành công. Mọi mặt trong cuộc sống luôn đỏi hỏi có sự đổi mới, đó là lý do vì sao chúng ta không được ngừng củng cố kiến thức cho bản thân.

Hãy thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu Bill Gates ngừng học hỏi và phát triển? Liệu rằng chúng ta có được sử dụng thứ Internet nhanh và nhiều tiện ích như hiện nay không? Nhưng bởi ông ấy luôn theo đuổi ước mơ và ấp ủ tham vọng phát triển, Bill Gates đã sáng lập nên Microsoft, một trong những công ty lớn nhất thế giới và vẫn không ngừng phát triển trường tồn cho tới tận hôm nay.

3. Không ngại học hỏi từ người giỏi hơn

Richard Branson, một doanh nhân nổi tiếng tứng nói rằng “Khi bạn cần phải đưa ra một quyết định khó khăn, việc xin ý kiến từ những doanh nhân và chủ doanh nghiệp đã từng trải qua vấn đề tương tự sẽ khiến vấn đề trở nên khả quan hơn.”

Xin lời khuyên từ người khác không phải là một điều dễ dàng. Chúng ta luôn tự đẩy mình vào suy nghĩ rằng họ làm được thì mình cũng làm được cùng với tư tưởng sợ bị lệ thuộc vào người khác, do đó chúng ta thường chọn cách tự xoay sở những rắc rối đó một mình.

Nhưng tư tưởng đó chính là cái kìm hãm sự phát triển của chúng ta, bởi thứ chúng ta đang tìm kiếm để giải quyết triệt để vấn đề có thể ta không biết nhưng là điều người khác biết rất rõ.

4. Không quan tâm những thứ vặt vãnh

Bức tranh càng lớn thì độ chi tiết trên bức tranh đó càng nhiều, cũng giống vô vàn cơ hội mà cuộc sống ban tặng chúng ta. Nhưng tập trung quá nhiều vào những chi tiết nhỏ sẽ dễ dàng khiến ta dần mất phương hướng và quên đi cái nhìn tổng thể.

Tập trung quá nhiều vào những chi tiết nhỏ sẽ làm bạn mất đi khả năng nhìn nhận mọi thứ có quan hệ với nhau như thế nào. Phần lớn cuộc sống của chúng ta xoay quanh những mối quan hệ giữa chúng ta với chính bản thân mình và với người khác. Lạc giữa vô vàn những thứ nhỏ nhặt của các mối quan hệ, chúng ta sẽ dễ dàng làm ảnh hưởng tới cái tổng thể lớn của cuộc sống.


Hãy thử tưởng tượng, nếu nhà sáng lập Ford Motor, Henry Ford chỉ tập trung vào những chi tiết nhỏ thì điều gì đã xảy ra với công ty này? Ông ấy từng thất bại hàng trăm lần khi cứ mãi quan tâm quá mức vào những chi tiết nhỏ trong thời gian sáng lập công ty. Cho đến khi nhận ra rằng phải làm điều gì đó khác biệt, ông ấy nhìn nhận mọi thứ theo hướng nhìn tổng thể và dần đạt được thành công cho đến tận ngày nay.
_________________________ _________________________ _________________________
. // See http://yabtb.blogspot.fi/2012/07/resize-popular-post-thumbnail.html var newSize = 190; // this is the new thumbnail size, you can change this $(".popular-posts .item-thumbnail img").each(function() { var oldSize = $(this).attr("width"); $(this).attr("width", newSize); $(this).attr("height", newSize); $(this).attr("src", $(this).attr("src").replace("/s"+oldSize+"-c/", "/s"+newSize+"-c/")); }); //]]>